Xe chở hàng sẽ được cấp mã QR qua trạm kiểm dịch

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ uy tín, chất lượng

Hotline:0908328153 - 0977328153

Menu
Xe chở hàng sẽ được cấp mã QR qua trạm kiểm dịch

  Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các tỉnh, thành bố trí luồng xanh cho xe chở hàng hóa bằng cách cấp logo nhận diện, mã QR theo hướng "nhanh nhất có thể".

  Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết như trên tại cuộc họp trực tuyến với 19 Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phía Nam, tối 7/7.

  "Các địa phương cần thống nhất cách quản lý luồng xanh để xe chở hàng hóa đi qua trạm kiểm soát được nhận diện nhanh, tránh dừng kiểm tra; lực lượng chức năng phải ứng dụng công nghệ thông tin để rút ngắn thời gian xe qua trạm", ông Thể nói.

  Thống nhất với các địa phương về thời hạn giấy xét nghiệm nhanh và PCR (đối với tài xế) có giá trị trong 3 ngày, lãnh đạo ngành giao thông đề nghị các tỉnh chỉ đạo ưu tiên tiêm vaccine cho đội ngũ lái xe.

  Đối với vận chuyển chuyên gia, công nhân giữa các địa phương, doanh nghiệp có nhu cầu phải đăng ký xe đưa đón để cấp phù hiệu, mã QR; xe chỉ được chở 50% số ghế và ưu tiên phương tiện có camera để giám sát phòng chống dịch.

  Cảnh sát giao thông kiểm tra giấy xác nhận xét nghiệm âm tính nCoV của tài xế tại chốt kiểm dịch trên quốc lộ 1K, TP Biên Hòa, sáng 5/7. Ảnh:Phước Tuấn

  Cảnh sát giao thông kiểm tra giấy xác nhận xét nghiệm âm tính nCoV của tài xế tại chốt kiểm dịch trên quốc lộ 1K, TP Biên Hòa, sáng 5/7. Ảnh: Phước Tuấn

  Theo ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM, trên địa bàn thành phố đã dừng cơ bản các phương tiện công cộng; đến 9/7 sẽ dừng xe hợp đồng, taxi, xe ôm; đường thủy chỉ duy trì bến phà Cần Giờ để phục vụ vận chuyển công nhân và hàng hóa.

  TP HCM sẽ ưu tiên vận chuyển hàng hóa lưu thông giữa các tỉnh Đông Nam Bộ, nhất là hàng hóa thiết yếu của vùng, xe ra vào cảng Cát Lái và vận chuyển hàng hóa trong vùng. Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã xây dựng phương án và thống nhất với 6 Sở của các tỉnh khác theo hướng tạo luồng xanh, cấp mã QR để xe qua chốt không bị ùn tắc.

  "Ngày 8/7, các mã QR sẽ được chuyển về cho các doanh nghiệp dán lên xe. Hàng hóa quá cảnh qua thành phố theo 5 lộ trình và có mã nhận diện cho phương tiện", ông Lâm thông tin.

  Trước tình trạng ùn ứ tại các trạm kiểm soát khiến hàng hóa lưu thông vào TP HCM bị ách tắc, Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã đề nghị hiệu lực của giấy xét nghiệm Covid-19 với tài xế trong vòng 7 ngày thay vì 3 ngày hiện nay, gây tốn kém cho doanh nghiệp.

  Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Đường bộ Việt Nam, nói cơ quan này đã chỉ đạo các nhà đầu tư BOT, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh phân luồng ôtô vào chốt kiểm soát tại cửa ngõ. Các địa phương cần bố trí luồng riêng hoặc tăng thêm cửa kiểm tra đối với phương tiện, tài xế đã khai báo y tế từ trước.

  Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 19.873, ghi nhận ở 56 tỉnh thành; trong đó tại TP HCM 8.385 ca. Thành phố sẽ áp dụng chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7.

  All rights reserved. Design by Nina
  1
  icon_zalod
  images